Trường tiểu học Bình Tâm thuộc Ấp 1, xã Bình Tâm, TP Tân An tỉnh Long An. Trường được thành lập vào ngày 16/11/1993. Những năm đầu mới thành lập tuy điều kiện cơ sở vật chất còn chưa đầy đủ, nhưng được sự quam tâm của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, sự tâm huyết với nhà trường của các thế hệ nhà giáo, của tập thể giáo viên, công nhân viên và các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giáo dục của nhà trường luôn phát triển. Đến năm 2008 trường vinh dự được đón nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn Quốc gia” mức độ I.

truong

Mỗi năm học đi qua, bằng sự nỗ lực và không ngừng phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, sự đầu tư của ngân sách nhà nước, sự đóng góp chính quyền địa phương, của các nhà tài trợ, trường đã quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Chất lượng giáo dục đảm bảo thực chất và toàn diện, các phong trào thi giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, phong trào thể dục thể thao, văn nghệ của học sinh luôn được duy trì và phát triển.

Năm học 2016 – 2017, trường có 31 công chức – viên chức, 531 học sinh với 15 phòng học, 3 phòng chức năng. Phòng máy tính vừa được trang bị 15 máy mới nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, các điều kiện về vệ sinh  môi trường và cảnh quang sư phạm đang được nhà trường quan tâm xây dựng để đáp ứng mục tiêu “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường luôn tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục lòng nhân ái, ý thức cộng đồng, giúp đỡ bạn nghèo, người khuyết tật, quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo, đồng bào vùng bị thiên tai…

Trường Tiểu học Bình Tâm đã vượt qua mọi khó khăn và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những chặng đường xây dựng và phát triển, luôn tạo được sự tin cậy trước các cấp lãnh đạo và trong  nhân dân. Trong những năm học tới thầy và trò trường Tiểu học Bình Tâm sẽ quyết tâm, nỗ lực và không ngừng phấn đấu về mọi mặt để đạt “Trường chuẩn Quốc gia mức độ II”.